Để có nồi lẩu cá trắm giòn đảm bảo dinh dưỡng cần chọn những con cá trắm tươi, còn sống khỏe mạnh. Nên mua những cá trắm thân to, dài, đầu và thân cân đối, nặng khoảng từ 2 - 4 kg vì nếu cá dưới 1kg thường nhiều xương, ít thịt.
Cá trắm giòn làm sạch, chà xát cá nhiều lần với muối hạt và gừng thái lát để sạch nhớt và khử mùi tanh. Sau đó thái từng miếng mỏng vừa ăn. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút.
Các loại rau rửa sạch, ngâm muối khoảng 30 phút vớt ra để ráo nước.
Tiếp đó tiến hành chế biến nước lẩu. Chọn xương ống đun sôi, chắt bỏ nước đun lần một đi, sau đó cho thêm nước để ninh xương.
Tiếp đến cho tương ớt, xốt cà chua, nước mắm, hạt nêm vào nêm cho vừa ăn. Thêm chút nước cốt chanh để cho nước dùng có vị chua dịu. Sau đó bạn cho cà chua và hành tây (cắt miếng cau), hành lá và cần tây (cắt khúc) vào nồi nước dùng. Món này ăn kèm với bún và nước mắm nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt thái mỏng.
Với ưu điểm thịt cá có độ ngọt, dai giòn nên cá trắm giòn đang trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách. Đặc biệt, các món ăn từ cá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cường thị lực, bồi bổ cơ thể hay cung cấp các chất thiết yếu cho sự phát triển của não bộ nên phù hợp với người già, trẻ nhỏ. Bổ sung món lẩu cá trắm giòn vào thực đơn là một thay đổi thú vị cho bữa cơm gia đình.
Gửi phản hồi
In bài viết