Thời gian làm bánh nhanh, từ khi nấu xôi đến khi giã hoàn thành sản phẩm, chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Để cho bánh dày có độ dẻo, ngon, người giã phải đều tay và nhịp nhàng. Nhịp điệu của chày, báo hiệu mùa no ấm, vừa rộn ràng, vừa thôi thúc là bản nhạc đồng quê đầy hào hứng, phấn khích.
Ngày nay, cuộc thi làm bánh giày đã được nhiều địa phương tổ chức trong các lễ hội đầu xuân. Dưới đây là hình ảnh cuộc thi làm bánh giày tại thôn Cao Bình, xã Hùng Mỹ, huyện Chiêm Hóa.
Hội thi làm bánh giày thu hút đông đảo du khách và người dân tới xem, cổ vũ.
Để có chiếc bánh giày dẻo thơm cần đến đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ.
Giã bánh giày phải đều tay và nhịp nhàng.
Bánh giày được tạo màu đỏ, cam, tím từ lá cây rừng để tăng thêm độ thơm ngon, hấp dẫn.
Gửi phản hồi
In bài viết