Bánh giày nét văn hóa độc đáo

- Làm bánh giày là một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Tày, Dao, Mông... ở Tuyên Quang. Trong các ngày lễ, Tết, ngày hội, đám cưới, đám hiếu... bánh ...

Món ngon từ cá lăng

- Cá lăng dù làm món nướng, hấp hay kho hoặc nấu canh thì hương vị thơm ngon và độ ngọt thịt của cá là điều không thể bàn cãi.

Thịt treo gác bếp

- Thịt treo gác bếp là cách thức bảo quản thức ăn độc đáo của đồng bào vùng cao. Thịt lợn (thông thường là thịt ba chỉ, thịt nạc vai) được cắt ra thành từng miếng, sau ...

Món ngon từ hoa núc nác

- Núc nác là cây thân gỗ mọc tự nhiên mọc ở trên rừng. Người dân vùng cao lấy hoa và quả núc nác về chế biến thành những món ăn vô cùng độc đáo.

Giải ngán với các món ngon từ ức gà

- Ăn gì cho đỡ ngán sau Tết là bài toán đau đầu các bà nội trợ. Vẫn là các món ngon từ gà, nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng ...

Hương vị núi rừng

- Thiên nhiên trù phú ban tặng cho mảnh đất xứ Tuyên vô số những đặc sản tinh túy thể hiện rõ đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực của mỗi dân tộc. Đến các ...

Lẩu cháo chim

- Năm hết Tết đến, công việc cuối năm thường bận rộn, vì vậy việc tăng cường sức khỏe rất quan trọng. Và tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, các bà nội trợ có thể chế biến ...

Vị ngon từ măng

- Trong các món ngon nổi tiếng xứ Tuyên thì không thể thiếu món măng. Măng có thể chế biến thành nhiều món như măng nhồi, canh măng, măng luộc, nộm măng… Dưới đây là ...

Cơm lam

- Cơm lam giờ đây không chỉ là món ăn trong dịp lễ, Tết mà trở thành món ngon thường ngày của nhiều gia đình và là thực đơn tại cửa hàng thực phẩm sạch, nhà hàng, khách ...

Thịt đông ngày Tết

- Tết Dương lịch là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa để các gia đình quây quần, hàn huyên chuyện cũ, chuyện mới. Góp phần quan trọng để không khí gia đình thêm ấm áp, ...

Tin xem nhiều

Giải ngán với các món ngon từ ức gà

- Ăn gì cho đỡ ngán sau Tết là bài toán đau đầu các bà nội trợ. Vẫn là các món ngon từ gà, nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng và vẫn đủ ...

Lẩu cháo chim

- Năm hết Tết đến, công việc cuối năm thường bận rộn, vì vậy việc tăng cường sức khỏe rất quan trọng. Và tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, các bà nội trợ có thể chế biến món lẩu cháo ...

Thịt đông ngày Tết

- Tết Dương lịch là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa để các gia đình quây quần, hàn huyên chuyện cũ, chuyện mới. Góp phần quan trọng để không khí gia đình thêm ấm áp, thì một bữa ...

Hương vị núi rừng

- Thiên nhiên trù phú ban tặng cho mảnh đất xứ Tuyên vô số những đặc sản tinh túy thể hiện rõ đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực của mỗi dân tộc. Đến các bản làng dân ...

Cơm lam

- Cơm lam giờ đây không chỉ là món ăn trong dịp lễ, Tết mà trở thành món ngon thường ngày của nhiều gia đình và là thực đơn tại cửa hàng thực phẩm sạch, nhà hàng, khách sạn. Vào ...