Hương vị ngày Xuân

- Những ngày cuối năm, khi những cánh hoa đào hé nở khoe sắc, báo hiệu mùa xuân về cũng là lúc người xứ Tuyên nhộn nhịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Từ đầu tháng 12 ...

Biến tấu bánh chưng Tết

- “Bên ngoài xanh lá dong xanh/Bên trong nếp đỗ mỡ hành hạt tiêu/Gói nghĩa tình, gói yêu thương/Dẻo thơm từ thuở Lang Liêu tới giờ…”. Không chỉ đơn thuần là nguyên ...

Sự giao thoa trong văn hóa ẩm thực

- Uống chung nguồn nước, hít chung bầu không khí của núi rừng vùng cao, có lẽ vì thế mà phong tục, tập quán, lối sống của các dân tộc xứ Tuyên có sự giao thoa. Điều này ...

Chim bồ câu chiên bơ tỏi

- Thịt chim bồ câu có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Theo đông y, thịt bồ câu có tính bình, hơi ấm, tác dụng tăng cường khí huyết, bồi bổ ngũ tạng, kích ...

Phở chua ngọt gia truyền

- Nói đến phở chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới món phở gà, phở bò… chan với nước truyền thống, nhưng khi đến với Tuyên Quang, các bạn còn được thưởng thức món ăn bí ...

Thịt trâu hun khói

- Nhắc tới thịt trâu hun khói chắc hẳn bạn sẽ nghĩ chỉ có ở Tây Bắc, thế nhưng về với Tuyên Quang, bạn có thể thưởng thức món ăn này khi lên với Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm ...

Bánh chưng gù: Món quà vùng cao

- Nhắc đến bánh chưng, nhiều người cho rằng, chỉ có vào dịp lễ, Tết Nguyên đán, nhưng khi lên với các huyện vùng cao của xứ Tuyên, du khách có thể thưởng thức và mua về ...

Độc đáo bún ngũ sắc Đà Vị

- Lên với xã Đà Vị (Na Hang), nhiều người sẽ muốn tham quan các cơ sở làm bún ngũ sắc của người dân tộc Tày nơi đây và cùng thưởng thức những món ăn độc đáo từ bún ngũ ...

Xôi nếp tím: Món quà dẻo thơm của vùng cao

- Người Tày ở Tuyên Quang có thể làm được nhiều loại xôi khác nhau nhưng trong mâm cơm mẹt đãi khách, phần lớn người Tày thường làm xôi nếp tím. Bởi đây là loại xôi có ...

Đuôi bò hầm thuốc Bắc

- Mùa đông đã đến rồi, để tăng thêm dư vị ấm cúng trong bữa ăn thì món ăn đuôi bò hầm thuốc Bắc là gợi ý hấp dẫn.

Tin xem nhiều

Xôi nếp tím: Món quà dẻo thơm của vùng cao

- Người Tày ở Tuyên Quang có thể làm được nhiều loại xôi khác nhau nhưng trong mâm cơm mẹt đãi khách, phần lớn người Tày thường làm xôi nếp tím. Bởi đây là loại xôi có màu sắc bắt ...

Bánh chưng gù: Món quà vùng cao

- Nhắc đến bánh chưng, nhiều người cho rằng, chỉ có vào dịp lễ, Tết Nguyên đán, nhưng khi lên với các huyện vùng cao của xứ Tuyên, du khách có thể thưởng thức và mua về làm quà ...

Độc đáo bún ngũ sắc Đà Vị

- Lên với xã Đà Vị (Na Hang), nhiều người sẽ muốn tham quan các cơ sở làm bún ngũ sắc của người dân tộc Tày nơi đây và cùng thưởng thức những món ăn độc đáo từ bún ngũ sắc. Món ăn ...

Chim bồ câu chiên bơ tỏi

- Thịt chim bồ câu có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Theo đông y, thịt bồ câu có tính bình, hơi ấm, tác dụng tăng cường khí huyết, bồi bổ ngũ tạng, kích thích ...

Phở chua ngọt gia truyền

- Nói đến phở chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới món phở gà, phở bò… chan với nước truyền thống, nhưng khi đến với Tuyên Quang, các bạn còn được thưởng thức món ăn bí quyết gia ...