Khám phá ẩm thực trên du thuyền

- Ở đâu? ăn gì? chơi gì? Đó là vấn đề mà du khách quan tâm khi đi du lịch. Và thưởng thức ẩm thực trên du thuyền là cách mà các hộ làm du lịch trên hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình đang làm để tạo ra sự khác biệt, gây ấn tượng mạnh với khách du lịch.

Thưởng thức ẩm thực trên du thuyền là sự lựa chọn của nhiều du khách.

Lần đầu được tham quan, trải nghiệm cảnh đẹp trên hồ sinh thái Na Hang, anh Ngô Khiêm, đến từ Hà Nội phấn khích nói: Đến Tuyên Quang mà chưa biết đến vùng hồ sinh thái Na Hang quả là thiếu sót. Và càng thiếu sót hơn nữa nếu chưa thưởng thức ẩm thực trên du thuyền. Giữa mênh mang sóng nước, thưởng thức các món đặc sản của mảnh đất vùng cao quả là cảm giác thú vị. Ví như món da trâu xào măng chua, đây là lần đầu anh được nếm thử. Vừa giòn sần sật, vừa ngọt, lại có thêm vị chua nữa? Rất lạ miệng và ngon cơm. Hay như món măng đắng chấm mẻ, đúng là đặc sản trứ danh của vùng cao. Vị đắng ngọt đậm đà của măng khiến anh ăn mãi không thấy chán. Rồi cả món tôm cuốn lá cải nữa, cũng rất sáng tạo... Những món ăn thơm ngon được bày trên những chiếc lá chuối, lá rong, cơm đựng trong nồi đất, tất cả đều hướng tới sự hài hòa với thiên nhiên.

Các món ăn được trình bày đẹp mắt.

Sáng tạo, độc đáo, đó là cách mà những người làm du lịch vùng hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình tạo ấn tượng đối với du khách. Bà Lương Thị Minh, chủ Homestay Hoa Viên, thị trấn Na Hang chia sẻ: Đến với khu du lịch sinh thái Na Hang - Lâm, du khách không chỉ được khám phá thiên nhiên, văn hóa của người dân bản địa mà còn được thưởng thức ẩm thực độc đáo của người dân khu vực lòng hồ sông Gâm. Với phương châm thực phẩm phải đảm bảo sạch, các món ăn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, Homestay Hoa Viên đều sử dụng nguồn thực phẩm sạch có sẵn của địa phương như: cá lòng hồ, gà thả đồi, lợn bản địa, rau rừng, măng rừng… Đặc biệt, ngoài thưởng thức ẩm thực tại Homestay Hoa Viên, du khách còn có thể thưởng thức ẩm thực ngay tại du thuyền. Trên du thuyền, khách du lịch sẽ có trải nghiệm thú vị với gia chủ từ việc vào bếp nhặt rau, nướng thịt, nướng cá và chế biến các món ăn theo cách của đồng bào vùng cao.

Hiện nay trên vùng hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình có hàng chục chiếc thuyền du lịch. Các du thuyền này thực chất như một căn nhà di động để du khách thoải mái ngắm cảnh, ăn uống, nghỉ ngơi. Với sức chứa lên đến 30-40 người, các du thuyền đang là sự lựa chọn không thể bỏ qua trong hành trình khám phá non nước Na Hang - Lâm Bình.

Hoàng Anh

Tin cùng chuyên mục