Trung bình mỗi ngày bà chủ tiệm bánh cho ra lò khoảng 100 chiếc bánh bao nóng.
Còn chị Hoàng Hồng Mạnh, tổ 17, phường Tân Quang tìm đến Tiệm bánh bao cô Hương như là cái duyên vậy. Chị bảo, các chị thường tập erobic vào mỗi buổi chiều. Vì vậy lúc nào cũng chuẩn bị đồ ăn nhẹ. Hôm đó lần đầu các chị mua bánh bao ở tiệm này. Mọi người ai cũng tấm tắc khen ngon và đều hỏi địa chỉ. Từ đó, bánh bao cô Hương trở thành món ăn không thể thiếu trong mỗi buổi thể dục của nhóm chúng tôi.
Đó là chia sẻ của khách hàng đến mua bánh bao ở tiệm bánh bao cô Hương. Tiệm bánh nằm nhỏ gọn trên trục đường Quang Trung, đối diện Vincom Tuyên Quang. Cô chủ tiệm bánh là người niềm nở, thân thiện. Cô không ngần ngại khi chia sẻ bí quyết có chiếc bánh ngon. Đầu tiên là nguyên liệu như sữa, bột mỳ... đều phải sạch, chuẩn chất lượng. Công đoạn nhào bột cũng vô cùng quan trọng. Bột mỳ trộn đều với nước, sữa tươi. Đánh bột kỹ vỏ bánh sẽ ngon, dẻo và thơm hơn. Đối với bánh mặn, thì ngoài nguyên liệu làm nhân như mộc nhĩ, nấm hương, trứng, hành... thì thịt băm phải là lợn sạch, tươi ngon. Chị trải lòng, nói thì dễ nhưng làm cũng không đơn giản. Khi bắt tay vào nghề, chị cũng không ít lần phải bỏ đi cả mẻ bánh. Sau này, chị tự rút ra kinh nghiệm, đó là phải nghe ngóng thời tiết. Bởi trời nóng quá bột sẽ nhanh chua, còn lạnh quá bột không nở. Rồi cân đo đong đếm nguyên liệu bột, bánh, nhân cho phù hợp. Vừa làm vừa rút kinh nghiệm, những khách hàng đã từng mua bánh đều quay trở lại đã là một thành công. Đó là động lực giúp chị duy trì nghề làm bánh bao.
Cái hay của bánh bao là ăn bất cứ lúc nào. Dùng cho bữa sáng, hoặc một bữa trưa ăn nhanh hay ăn trong giờ nghỉ giải lao sau cuộc họp đều hợp lý. Và sau những ngày Tết đủ đầy bánh chưng, thịt, cá... thì bánh bao nóng hổi kết hợp với một ly sữa nóng cũng là một giải pháp được không ít người lựa chọn.
Gửi phản hồi
In bài viết