Bí đỏ hấp thịt
Bí đỏ là loại quả thơm ngon thường được dùng để chế biến các món hấp. Trong đó, món ăn được nhiều người ưa chuộng là bí đỏ hấp thịt. Nguyên liệu để chế biến món ngon này gồm quả bí đỏ, thịt lợn xay, cà rốt, hành lá, tỏi, hành tím. Sau khi sơ chế các nguyên liệu tiến hành trộn đều các nguyên liệu rồi nêm gia vị, ướp khoảng 30 phút. Với bí đỏ, gọt vỏ, rửa sạch. Tỉa răng cưa ở phần đầu quả bí đỏ, nhấc ra, lấy sạch ruột bí bên trong để nhồi nhân.
Đun 1 nồi nước, khi nước sôi to thì cho bí vào đậy nắp hấp 10 phút rồi lấy ra để nguội. Tiếp theo, cho nhân đã được xào chín vào bí đỏ rồi đóng nắp quả bí lại. Tiếp tục hấp trong 25 phút nữa cho bí chín hoàn toàn. Bí đỏ hấp thịt hòa quyện giữa vị thơm bùi của bí đỏ cùng nhân thịt băm giữ nguyên độ tươi ngọt đậm đà. Món ăn này bạn có thể dùng như một món chính trong bữa cơm gia đình.
Chim bồ câu quay mật ong
Chim bồ câu là món ăn bổ dưỡng, phù hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau. Trong đó, món chim quay mật ong là một gợi ý. Trước tiên chuẩn bị lượng chim bồ câu đủ cho thành viên trong gia đình. Sơ chế các nguyên liệu gồm hành khô, tỏi rồi cho vào bát trộn đều cùng ngũ vị hương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê gia vị và mật ong. Ướp chim với hỗn hợp sốt vừa trộn rồi chờ cho ngấm gia vị.
Cho bát chim vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt cao nhất 5 phút cho chín tái khoảng 8 phần. Bỏ bát chim bồ câu ra khỏi lò, để đến khi sờ tay còn hơi ấm ấm thì cho chim vào chiên vàng đến khi chín. Xoay đều các phía để chim chín mềm, da vàng bóng. Món chim câu quay đặc biệt được các bé ưa thích vì vừa bổ vừa ngon.
Bánh gối
Cuối tuần có thêm thời gian, bạn có thể làm món bánh gối để thay đổi khẩu vị. Trộn đều thịt xay, cà rốt, nấm mèo, giá đỗ với nhau đến khi thành hỗn hợp đồng nhất rồi cho thêm 1 muỗng canh bột chiên giòn vào để nhân kết dính với nhau. Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho nhân vào xào sơ đến khi thịt gần chín thì bắc ra. Chú ý không xào quá lâu nhân sẽ bị khô vào rời rạc, khó gói bánh.
Khi gói bánh gối, bạn cho 1 muỗng canh bột chiên giòn còn lại vào bát hòa tan với nước đến khi thành hỗn hợp lỏng hơi sệt. Sau đó, bạn dùng nước bột này để phết lên 2 mép bánh rồi mới gói giúp cho bánh không bị bung ra khi rán. Tiếp đến, bạn cho nhân bánh vào giữa vỏ bánh gối, gấp cái mép lại từng chút một đến khi được cuộn chặt vào nhau. Bạn bắc chảo sâu lòng lên bếp để khi chiên bánh sẽ chín vàng đều hơn là dùng chảo thường. Bánh vàng đều hai mặt, không bị bung mép, phần vỏ bánh giòn rụm kết hợp cùng phần nhân thịt đậm đà và nấm mèo, cà rốt giòn tươi chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.
Cùng với các món chính, thì bữa cơm không thể thiếu một đĩa rau, một bát canh. Cuối cùng là cách trình bày đẹp mắt cũng khiến bữa cơm ngon hơn rất nhiều.
Gửi phản hồi
In bài viết