Độc đáo hông xôi của người Tày

- Đối với người Tày Tuyên Quang hầu như nhà nào cũng có chiếc hông xôi bằng gỗ truyền thống. Bởi món xôi đối với người Tày, ngoài là đồ thờ cúng quan trọng không thể ...

Thơm ngon vịt om sấu

- Hiện nay, với giá bán dao động từ 65-70 nghìn đồng/kg, thịt vịt đang là thực phẩm ngon, bổ, rẻ được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Vịt được chế biến thành nhiều món ăn ...

Bánh cuốn

- Tuyên Quang không chỉ được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp nức tiếng gần xa như Hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình, thác Bản Ba (Chiêm Hóa), Động Tiên (Hàm Yên) mà ...

Tinh hoa bún Cao Lan

- Đến với đồng bào dân tộc Cao Lan, xã Đông Thọ (Sơn Dương), bạn không chỉ được hòa mình vào không gian kiến trúc nhà sàn, những câu hát Sình ca, mà còn được thưởng thức ...

Hấp dẫn món cá lăng trộn hành tím

- Sông Lô, Gâm không chỉ nổi tiếng là nơi sinh sống của loài cá tiến vua Dầm xanh, Anh vũ nổi tiếng mà nơi đây có nhiều loài cá thơm ngon, bổ dưỡng như cá chiên, cá ...

Xôi nếp “đăm đeng”

- Theo phong tục của đồng bào Tày, Nùng, vào ngày Tết Thanh minh tất cả các gia đình đều đi tảo mộ. Trong mâm cỗ cúng tổ tiên ngoài mộ của bà con thường có thịt gà, thịt ...

Đặc sắc xôi đen của người Cao Lan

- Đồng bào dân tộc Cao Lan, thôn Đông Khê, xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương có nhiều món ăn truyền thống độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Trong đó, món xôi đen là ...

Độc đáo món bánh trứng kiến của người Tày

- Người Tày ở Lâm Bình gọi món bánh trứng kiến là “pẻng kháy hày”. Đây là một loại bánh dân dã, độc đáo và chỉ có thể làm vào tháng 3 đến tháng 5 âm lịch, vì nguyên liệu ...

Tin xem nhiều

Giải ngán với các món ngon từ ức gà

- Ăn gì cho đỡ ngán sau Tết là bài toán đau đầu các bà nội trợ. Vẫn là các món ngon từ gà, nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng và vẫn đủ ...

Món ngon từ hoa núc nác

- Núc nác là cây thân gỗ mọc tự nhiên mọc ở trên rừng. Người dân vùng cao lấy hoa và quả núc nác về chế biến thành những món ăn vô cùng độc đáo.

Hương vị núi rừng

- Thiên nhiên trù phú ban tặng cho mảnh đất xứ Tuyên vô số những đặc sản tinh túy thể hiện rõ đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực của mỗi dân tộc. Đến các bản làng dân ...

Thịt treo gác bếp

- Thịt treo gác bếp là cách thức bảo quản thức ăn độc đáo của đồng bào vùng cao. Thịt lợn (thông thường là thịt ba chỉ, thịt nạc vai) được cắt ra thành từng miếng, sau đó tẩm ướp ...

Thực đơn bổ dưỡng

- Ngày cuối tuần là khoảng thời gian các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn. Một bữa cơm đủ dinh dưỡng nhưng không quá cầu kỳ sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm ...