Lạp xưởng hun khói ở Na Hang

- Lạp xưởng hun khói là đặc sản không thể thiếu của đồng bào vùng cao Na Hang mỗi dịp Tết đến xuân về.

Bánh khảo - hương vị ngày Tết của người Tày

- Bánh khảo là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán của người Tày. Bánh khảo đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn thận nên mọi công việc phải được chuẩn bị từ giữa tháng ...

Cơm lam Tân Trào

- Quê hương cách mạng Tân Trào (Sơn Dương) - nơi có những địa danh nổi tiếng đã đi vào lịch sử của dân tộc luôn được nhiều đoàn du khách trong và ngoài tỉnh lựa chọn để ...

Món ngon từ trám đen

- Trám đen là thứ thức ngon của núi rừng. Khi ăn, trám đen có vị bùi, chát nhẹ nhưng ngọt hậu. Từ loại quả này, người dân vùng cao chế biến thành nhiều món ăn độc đáo, ...

Đặc sản cá Bỗng

- Cá Bỗng là loại cá đặc sản quý hiếm. Cá có vảy, thịt rất chắc, thơm ngon. Thức ăn của cá từ các loại cây, cỏ tự nhiên và sản phẩm phụ trong nông nghiệp.

Bánh ngô của người Mông

- Ngô là cây trồng gắn bó với đời sống đồng bào Mông từ bao đời nay. Vì vậy, các món ăn từ ngô cũng là món ngon phổ biến trong đời sống hàng ngày. Ngoài món mèn mén nổi ...

Măng khô Tràng Đà

- Xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang) không chỉ nổi tiếng với loại hình du lịch tâm linh gắn với những ngôi đền nổi tiếng như đền Cấm, đền Thượng… mà nơi đây còn có đặc sản làm ...

Gạo nếp nương vùng cao

- Các xã của huyện vùng cao Na Hang, Lâm Bình nổi tiếng với khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm. Chính sự ưu ái của thiên nhiên mà vùng đất này đã sản sinh ra nhiều sản ...

Bánh chim gâu

- Bánh chim gâu là món ăn độc đáo của đồng bào Cao Lan. Bánh không chỉ được gói vào dịp lễ, Tết của bà con dân tộc Cao Lan mà còn trở thành món ăn phổ biến được giới ...

Mỳ gạo Thuật Yến

- Mỳ gạo Thuật Yến của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Thuật Yến, xã Kim Phú (Yên Sơn) là một trong số những sản phẩm nông nghiệp được huyện lựa chọn hỗ trợ theo Chương ...

Tin xem nhiều

Giải ngán với các món ngon từ ức gà

- Ăn gì cho đỡ ngán sau Tết là bài toán đau đầu các bà nội trợ. Vẫn là các món ngon từ gà, nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng và vẫn đủ ...

Lẩu cháo chim

- Năm hết Tết đến, công việc cuối năm thường bận rộn, vì vậy việc tăng cường sức khỏe rất quan trọng. Và tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, các bà nội trợ có thể chế biến món lẩu cháo ...

Hương vị núi rừng

- Thiên nhiên trù phú ban tặng cho mảnh đất xứ Tuyên vô số những đặc sản tinh túy thể hiện rõ đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực của mỗi dân tộc. Đến các bản làng dân ...

Cơm lam

- Cơm lam giờ đây không chỉ là món ăn trong dịp lễ, Tết mà trở thành món ngon thường ngày của nhiều gia đình và là thực đơn tại cửa hàng thực phẩm sạch, nhà hàng, khách sạn. Vào ...

Món ngon từ hoa núc nác

- Núc nác là cây thân gỗ mọc tự nhiên mọc ở trên rừng. Người dân vùng cao lấy hoa và quả núc nác về chế biến thành những món ăn vô cùng độc đáo.