Gạo nếp nương vùng cao

- Các xã của huyện vùng cao Na Hang, Lâm Bình nổi tiếng với khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm. Chính sự ưu ái của thiên nhiên mà vùng đất này đã sản sinh ra nhiều sản ...

Bánh chim gâu

- Bánh chim gâu là món ăn độc đáo của đồng bào Cao Lan. Bánh không chỉ được gói vào dịp lễ, Tết của bà con dân tộc Cao Lan mà còn trở thành món ăn phổ biến được giới ...

Mỳ gạo Thuật Yến

- Mỳ gạo Thuật Yến của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Thuật Yến, xã Kim Phú (Yên Sơn) là một trong số những sản phẩm nông nghiệp được huyện lựa chọn hỗ trợ theo Chương ...

Thịt trâu gác bếp

- Tuyên Quang nổi tiếng với nhiều món ăn bản địa đã làm nức lòng biết bao thực khách. Một trong những món ngon khó cưỡng ấy là thịt trâu gác bếp.

Món ngon từ cá rô đồng

- Cá rô đồng ngon nhất vào mùa mưa, khi mà nguồn thức ăn cho cá trở nên dồi dào. Thịt cá rô đồng béo nhưng không ngấy và có giá trị dinh dưỡng cao. Cá rô dễ chế biến, ...

Thơm ngon vịt bầu Minh Hương

- Vịt bầu Minh Hương là giống vịt bầu bản địa có từ lâu đời ở xã Minh Hương, huyện Hàm Yên. Vịt được nuôi dưỡng bởi dòng suối Cham Chu kết hợp chế độ ăn uống tự nhiên ...

Mắm cá chép ruộng Phúc Sơn

- Mắm cá chép ruộng có ở nhiều địa phương trong tỉnh và mỗi nơi đều có bí quyết để tạo nên hương vị riêng không lẫn bất cứ nơi đâu. Và vị riêng, khác lạ của mắm cá chép ...

Măng khô Tri Phú

- Với lợi thế về rừng và đất rừng, sau nhiều thử nghiệm, xã Tri Phú (Chiêm Hóa) đã tìm ra loại cây phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu để phát triển kinh tế, đó là cây tre ...

Đặc sản cá chiên

- Cá chiên sông Lô, Gâm từng được mệnh danh “ngũ quý hà thủy”, một trong 5 loại cá tiến vua hiếm có khó tìm cùng với các loại cá: dầm xanh, anh vũ, cá quất, cá bỗng. Cho ...

Đặc sản mắm cá ruộng Na Hang

- Tôi không sinh ra, không lớn lên ở Na Hang, nhưng tôi nghe tên Na Hang từ những năm 60 của thế kỷ 20. Mọi chuyện, nhất là những câu chuyện cổ về Na Hang như chuyện về ...

Tin xem nhiều

Giải ngán với các món ngon từ ức gà

- Ăn gì cho đỡ ngán sau Tết là bài toán đau đầu các bà nội trợ. Vẫn là các món ngon từ gà, nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng và vẫn đủ ...

Món ngon từ hoa núc nác

- Núc nác là cây thân gỗ mọc tự nhiên mọc ở trên rừng. Người dân vùng cao lấy hoa và quả núc nác về chế biến thành những món ăn vô cùng độc đáo.

Hương vị núi rừng

- Thiên nhiên trù phú ban tặng cho mảnh đất xứ Tuyên vô số những đặc sản tinh túy thể hiện rõ đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực của mỗi dân tộc. Đến các bản làng dân ...

Thịt treo gác bếp

- Thịt treo gác bếp là cách thức bảo quản thức ăn độc đáo của đồng bào vùng cao. Thịt lợn (thông thường là thịt ba chỉ, thịt nạc vai) được cắt ra thành từng miếng, sau đó tẩm ướp ...

Thực đơn bổ dưỡng

- Ngày cuối tuần là khoảng thời gian các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn. Một bữa cơm đủ dinh dưỡng nhưng không quá cầu kỳ sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm ...