Canh gà lá thuốc của người Dao

- Từ bao đời nay người Dao có nhiều kinh nghiệm sử dụng những loại cây thuốc lấy từ núi rừng để chăm sóc sức khỏe như: Thuốc tắm cho phụ nữ sau khi sinh, thuốc xoa bóp ...

Đặc sản cá khô Na Hang, Lâm Bình

- Đến với Na Hang, Lâm Bình, du khách không chỉ được thưởng thức món cá tươi ngon ở hồ sinh thái mà còn có thể mang đặc sản này về làm quà biếu nhờ món cá khô không kém ...

Ẩm thực Tuyên Quang về thủ đô

- Trong khuôn khổ Ngày văn hóa Tuyên Quang tại Hà Nội diễn ra từ 30-8 đến 1-9, lần đầu tiên ẩm thực độc đáo, riêng có của người dân xứ Tuyên được giới thiệu ở Thủ đô Hà ...

Quảng bá sản vật Na Hang

- Trong khuôn khổ Giải đua xe đạp địa hình huyện Na Hang mở rộng lần thứ I năm 2019, UBND huyện Na Hang đã tổ chức các gian hàng hàng trưng bày, giới thiệu và bán sản ...

Hương vị khó quên của ẩm thực Phú Lâm

- Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, mà còn là nơi thưởng thức những món ăn ...

Bánh củ chuối Chiêm Hóa

- Tỉnh ta có nhiều đặc sản, trong đó phải kể đến món bánh củ chuối của đồng bào Tày huyện Chiêm Hóa, tập trung nhiều ở các xã Yên Lập, Bình Phú, Phú Bình, Kiên Đài.

Món ngon từ rau rừng

- Rau rừng là món quà thiên nhiên ban tặng cho người dân xứ Tuyên. Mùa nào thức ấy, đến Tuyên Quang dịp này, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon chế biến từ rau ...

Đặc sản rau hôi vùng cao

- Phân bố nhiều ở các xã vùng núi cao của huyện Na Hang, Lâm Bình..., rau hôi (còn gọi rau gai) khiến nhiều người thích thú vì nguồn gốc hoang dã và mùi vị đặc trưng. Sở ...

Bánh gai Chiêm Hóa

- Bánh gai là đặc sản của đồng bào dân tộc Tày, huyện Chiêm Hóa. Bánh được làm từ lá gai và gạo nếp. Muốn có chiếc bánh thơm ngon thì khâu chọn nguyên liệu đầu vào là vô ...

Bánh nếp nhân trứng kiến

TQOL - Bánh nếp nhân trứng kiến là món ăn phổ biến của các gia đình người Tày trong tỉnh. Để được nếm thử món dân tộc “độc”, lạ này, du khách nên đến Tuyên Quang vào khoảng tháng 3, tháng 4 âm lịch, mùa người Tày thu hoạch trứng ...

Tin xem nhiều

Giải ngán với các món ngon từ ức gà

- Ăn gì cho đỡ ngán sau Tết là bài toán đau đầu các bà nội trợ. Vẫn là các món ngon từ gà, nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng và vẫn đủ ...

Món ngon từ hoa núc nác

- Núc nác là cây thân gỗ mọc tự nhiên mọc ở trên rừng. Người dân vùng cao lấy hoa và quả núc nác về chế biến thành những món ăn vô cùng độc đáo.

Hương vị núi rừng

- Thiên nhiên trù phú ban tặng cho mảnh đất xứ Tuyên vô số những đặc sản tinh túy thể hiện rõ đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực của mỗi dân tộc. Đến các bản làng dân ...

Thực đơn bổ dưỡng

- Ngày cuối tuần là khoảng thời gian các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn. Một bữa cơm đủ dinh dưỡng nhưng không quá cầu kỳ sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm ...

Thịt treo gác bếp

- Thịt treo gác bếp là cách thức bảo quản thức ăn độc đáo của đồng bào vùng cao. Thịt lợn (thông thường là thịt ba chỉ, thịt nạc vai) được cắt ra thành từng miếng, sau đó tẩm ướp ...