Măng khô Tri Phú
- Với lợi thế về rừng và đất rừng, sau nhiều thử nghiệm, xã Tri Phú (Chiêm Hóa) đã tìm ra loại cây phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu để phát triển kinh tế, đó là cây tre măng - tre Chinh.
- Với lợi thế về rừng và đất rừng, sau nhiều thử nghiệm, xã Tri Phú (Chiêm Hóa) đã tìm ra loại cây phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu để phát triển kinh tế, đó là cây tre măng - tre Chinh.
- Cá chiên sông Lô, Gâm từng được mệnh danh “ngũ quý hà thủy”, một trong 5 loại cá tiến vua hiếm có khó tìm cùng với các loại cá: dầm xanh, anh vũ, cá quất, cá bỗng. Cho ...
- Tôi không sinh ra, không lớn lên ở Na Hang, nhưng tôi nghe tên Na Hang từ những năm 60 của thế kỷ 20. Mọi chuyện, nhất là những câu chuyện cổ về Na Hang như chuyện về ...
- Với người dân phố thị, súp là món khai vị thì với đồng bào vùng cao, canh lá đắng được dùng là món khai vị. Canh lá đắng cũng thường được dùng để thết đãi khách quý vì ...
- Ốc núi đá thường xuất hiện từ tháng 4 đến hết tháng 8 dương lịch, tức là vào mùa mưa, khi thời tiết ẩm ướt. Những tháng còn lại chúng vùi mình dưới đất, trong các khe ...
- Đao là một loại cây mọc trong rừng có thân giống thân cọ, lá giống lá dừa, quả ra từng chùm như cau, mỗi chùm có thể nặng đến cả tạ. Thân cây to bằng cả người ôm. Phần ...
- Gà đen là giống gà quý hiếm của đồng bào dân tộc vùng cao. Do đặc thù sống ở vùng núi cao, nên giống gà này bay, nhảy không kém gà rừng. Gà đen có đặc điểm chân 5 ...
- Tuyên Quang nổi tiếng có nhiều món ngon khiến không ít thực khách mê mẩn. Và một trong những món ngon gây không ít thương nhớ cho những ai một lần nếm thử, đó là thịt ...
- Ở Tuyên Quang hiện nay nơi nào cũng có ngô nếp nhưng nổi tiếng hơn cả là ngô nếp Soi Lâm, phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang).
- Măng sặt Tuyên Quang đang vào cuối vụ. Măng sặt giòn sần sật, thơm ngọt chứ không đắng và hăng như các loại măng rừng khác. Từ măng sặt có thể chế biến được rất nhiều ...
- Bánh gai Chiêm Hóa từ lâu đã nức tiếng gần xa bởi hương vị thơm ngon đặc trưng.