Khai vị với canh lá đắng

- Với người dân phố thị, súp là món khai vị thì với đồng bào vùng cao, canh lá đắng được dùng là món khai vị. Canh lá đắng cũng thường được dùng để thết đãi khách quý vì ...

Đặc sản ốc đá

- Ốc núi đá thường xuất hiện từ tháng 4 đến hết tháng 8 dương lịch, tức là vào mùa mưa, khi thời tiết ẩm ướt. Những tháng còn lại chúng vùi mình dưới đất, trong các khe ...

Món ngon từ củ đao rừng

- Đao là một loại cây mọc trong rừng có thân giống thân cọ, lá giống lá dừa, quả ra từng chùm như cau, mỗi chùm có thể nặng đến cả tạ. Thân cây to bằng cả người ôm. Phần ...

Đặc sản gà đen

- Gà đen là giống gà quý hiếm của đồng bào dân tộc vùng cao. Do đặc thù sống ở vùng núi cao, nên giống gà này bay, nhảy không kém gà rừng. Gà đen có đặc điểm chân 5 ...

Vịt nộm chua ngọt

- Tuyên Quang nổi tiếng có nhiều món ngon khiến không ít thực khách mê mẩn. Và một trong những món ngon gây không ít thương nhớ cho những ai một lần nếm thử, đó là thịt ...

Ngô nếp Soi Lâm

- Ở Tuyên Quang hiện nay nơi nào cũng có ngô nếp nhưng nổi tiếng hơn cả là ngô nếp Soi Lâm, phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang).

Món ngon từ măng sặt

- Măng sặt Tuyên Quang đang vào cuối vụ. Măng sặt giòn sần sật, thơm ngọt chứ không đắng và hăng như các loại măng rừng khác. Từ măng sặt có thể chế biến được rất nhiều ...

Bánh gai Chiêm Hóa

- Bánh gai Chiêm Hóa từ lâu đã nức tiếng gần xa bởi hương vị thơm ngon đặc trưng.

Đặc sản miền sơn cước

- “Ai lên Tuyên Quang ngược vòng cung Lô - Gâm tới Na Hang quê em”. Lần theo câu hát trong nhạc phẩm “Tâm tình cô gái Na Hang”, chúng tôi tìm đến mảnh đất Na Hang huyền ...

Phở chua

- Phở chua có ở nhiều nơi, nhưng phở chua Tuyên Quang có hương vị riêng, không lẫn bất cứ nơi đâu khiến ai thưởng thức một lần cũng nhớ mãi.

Tin xem nhiều

Giải ngán với các món ngon từ ức gà

- Ăn gì cho đỡ ngán sau Tết là bài toán đau đầu các bà nội trợ. Vẫn là các món ngon từ gà, nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng và vẫn đủ ...

Món ngon từ hoa núc nác

- Núc nác là cây thân gỗ mọc tự nhiên mọc ở trên rừng. Người dân vùng cao lấy hoa và quả núc nác về chế biến thành những món ăn vô cùng độc đáo.

Hương vị núi rừng

- Thiên nhiên trù phú ban tặng cho mảnh đất xứ Tuyên vô số những đặc sản tinh túy thể hiện rõ đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực của mỗi dân tộc. Đến các bản làng dân ...

Thịt treo gác bếp

- Thịt treo gác bếp là cách thức bảo quản thức ăn độc đáo của đồng bào vùng cao. Thịt lợn (thông thường là thịt ba chỉ, thịt nạc vai) được cắt ra thành từng miếng, sau đó tẩm ướp ...

Thực đơn bổ dưỡng

- Ngày cuối tuần là khoảng thời gian các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn. Một bữa cơm đủ dinh dưỡng nhưng không quá cầu kỳ sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm ...