“Bắp nặm” nơi rẻo cao

- Vùng đất rẻo cao xã Sơn Phú (Na Hang) nổi tiếng với những thứ thức của núi rừng như chè Shan tuyết, mật ong rừng cùng các loại đặc sản nổi tiếng như lợn đen, gà đồi, ...

Cơm mẹt nét đặc trưng của homestay vùng cao

- Cùng cả gia đình đang quây quần ăn một bữa cơm mẹt tại homestay Mác Cọp, thôn Khau Tràng, xã Hồng Thái (Na Hang), anh Nguyễn Văn Dũng, khách du lịch có một cảm nhận: ...

Dê núi Lâm Bình

- Hiện nay các món ngon được chế biến từ dê núi Lâm Bình đã trở thành đặc sản trong các nhà hàng ở Tuyên Quang. Món ngon phổ biến được nhiều người ưa chuộng là tái dê, ...

Đặc sản cá chạch nướng

- Cá chạch nướng là đặc sản nổi tiếng của mảnh đất xứ Tuyên. Đây là món ngon có mặt hầu hết trong thực đơn của các nhà hàng, khách sạn cũng như cơ sở homestay trong ...

Mộc mạc bánh rợm quê nhà

- Bánh rợm là món ngon phổ biến, mộc mạc để lại biết bao thương nhớ cho người thưởng thức. Trước kia, người dân chỉ gói bánh rợm vào ngày lễ, Rằm tháng Bảy; nay bánh rợm ...

Thơm ngon vịt hấp

- Trong thực đơn bữa ăn ngày rằm tháng 7, món ăn được hầu hết các gia đình lựa chọn là thịt vịt. Vịt có thể chế biến thành nhiều món như vịt quay, vịt luộc, nộm vịt, vịt ...

Dầu lạc Phúc Sơn

- Hiện nay các bà nội trợ đã và đang có xu hướng sử dụng dầu lạc nguyên chất để chế biến các món ăn cho bữa cơm gia đình. Nắm bắt nhu cầu này, người dân xã Phúc Sơn (Lâm ...

Nộm hoa chuối rừng

- Nhắc đến ẩm thực của đồng bào vùng cao là nhắc đến những món ăn dân dã, mộc mạc của rừng núi với những hương vị đặc biệt, khó quên. Trong số đó không thể không kể đến ...

Món ngon từ hoa đu đủ

- Hoa đu đủ đực (cây không có quả) không chỉ là dược liệu quý (chữa ho, giải độc gan,...) mà còn là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình và cả trong thực đơn của một số ...

Tin xem nhiều

Giải ngán với các món ngon từ ức gà

- Ăn gì cho đỡ ngán sau Tết là bài toán đau đầu các bà nội trợ. Vẫn là các món ngon từ gà, nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng và vẫn đủ ...

Món ngon từ hoa núc nác

- Núc nác là cây thân gỗ mọc tự nhiên mọc ở trên rừng. Người dân vùng cao lấy hoa và quả núc nác về chế biến thành những món ăn vô cùng độc đáo.

Hương vị núi rừng

- Thiên nhiên trù phú ban tặng cho mảnh đất xứ Tuyên vô số những đặc sản tinh túy thể hiện rõ đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực của mỗi dân tộc. Đến các bản làng dân ...

Thịt treo gác bếp

- Thịt treo gác bếp là cách thức bảo quản thức ăn độc đáo của đồng bào vùng cao. Thịt lợn (thông thường là thịt ba chỉ, thịt nạc vai) được cắt ra thành từng miếng, sau đó tẩm ướp ...

Thực đơn bổ dưỡng

- Ngày cuối tuần là khoảng thời gian các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn. Một bữa cơm đủ dinh dưỡng nhưng không quá cầu kỳ sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm ...