Canh cá nheo

- Canh chua cá nheo là món ăn thân thuộc với đồng bào vùng cao. Trong tiết trời se lạnh, thưởng thức món canh chua nóng hổi với hương vị thanh mát kết hợp cùng vị ngọt ...

Canh gà lá thuốc của người Dao

- Người Dao từ lâu nổi tiếng với nhiều bài thuốc từ cây rừng để bồi bổ sức khỏe như: Thuốc tắm cho phụ nữ sau khi sinh, thuốc xoa bóp đau khớp, thuốc uống mát gan, thuốc ...

Hương vị lúa nếp vùng cao

- Lúa nếp là sản phẩm nông nghiệp của đồng bào vùng cao. Từ hạt lúa nếp dẻo thơm này, bà con vùng cao chế biến thành nhiều món ngon như các món xôi ngũ sắc, bánh dày, ...

Món ngon từ cốm

- Tuyên Quang đang vào mùa cốm. Cốm được bà con làm thủ công với các công đoạn như: nướng thóc trên bếp lửa cho chín sau đó tách vỏ, rồi giã… Vì vậy, cốm của đồng vào ...

Vịt nộm

- Vịt bầu Minh Hương (Hàm Yên) vừa lọt TOP 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam. Vịt có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, mỗi món có hương vị riêng tạo nên sự độc ...

Tôm cuốn lá cải

- Ẩm thực xứ Tuyên đa dạng, phong phú và cuốn hút bởi nguyên liệu sẵn có của địa phương. Một trong món ngon dân dã nhưng có hương vị khá đặc biệt đó là tôm cuốn lá cải. ...

Đặc sản xứ Tuyên

- Cuối tuần này (từ 22 - 24-9), tại tuyến phố đi bộ (đường Nguyễn Văn Linh, khu vực bờ hồ Tân Quang) thành phố Tuyên Quang sẽ diễn ra chương trình trưng bày, giới thiệu ...

Gà đen tần ngải cứu

- Gà đen (gà ác) tần ngải cứu là món ăn vô cùng dinh dưỡng bởi hàm lượng Vitamin cao. Đặc biệt, nó có công dụng phục hồi sức khỏe vô cùng hiệu quả nên phù hợp với người ...

Cá quả nướng giấy bạc

- Tuyên Quang nổi tiếng với các loại cá đặc sản như cá chiên, cá quất, cá lăng, cá quả... Các món ăn từ cá đa dạng, giàu dinh dưỡng. Và trong ngày nghỉ cuối tuần, các bà ...

Cơm mẹt vùng cao

- Nếu gia đình bạn lựa chọn Tuyên Quang là điểm đến trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 thì đừng quên thưởng thức cơm mẹt vùng cao. Với các món ăn chủ đạo là gà, lợn, cá và ...

Tin xem nhiều

Giải ngán với các món ngon từ ức gà

- Ăn gì cho đỡ ngán sau Tết là bài toán đau đầu các bà nội trợ. Vẫn là các món ngon từ gà, nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng và vẫn đủ ...

Hương vị núi rừng

- Thiên nhiên trù phú ban tặng cho mảnh đất xứ Tuyên vô số những đặc sản tinh túy thể hiện rõ đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực của mỗi dân tộc. Đến các bản làng dân ...

Món ngon từ hoa núc nác

- Núc nác là cây thân gỗ mọc tự nhiên mọc ở trên rừng. Người dân vùng cao lấy hoa và quả núc nác về chế biến thành những món ăn vô cùng độc đáo.

Thịt treo gác bếp

- Thịt treo gác bếp là cách thức bảo quản thức ăn độc đáo của đồng bào vùng cao. Thịt lợn (thông thường là thịt ba chỉ, thịt nạc vai) được cắt ra thành từng miếng, sau đó tẩm ướp ...

Thực đơn bổ dưỡng

- Ngày cuối tuần là khoảng thời gian các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn. Một bữa cơm đủ dinh dưỡng nhưng không quá cầu kỳ sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm ...