Vị ngon từ măng

- Trong các món ngon nổi tiếng xứ Tuyên thì không thể thiếu món măng. Măng có thể chế biến thành nhiều món như măng nhồi, canh măng, măng luộc, nộm măng… Dưới đây là ...

Cơm lam

- Cơm lam giờ đây không chỉ là món ăn trong dịp lễ, Tết mà trở thành món ngon thường ngày của nhiều gia đình và là thực đơn tại cửa hàng thực phẩm sạch, nhà hàng, khách ...

Thịt đông ngày Tết

- Tết Dương lịch là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa để các gia đình quây quần, hàn huyên chuyện cũ, chuyện mới. Góp phần quan trọng để không khí gia đình thêm ấm áp, ...

Món ngon từ cá bống

- Cá bống suối là món ăn gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ người dân vùng cao. Ngày nay, các món ngon từ cá bống đã trở thành đặc sản trong một số nhà hàng, khu du ...

Cá trắm bồi bổ sức khỏe

- Sau một tuần làm việc vất vả, cuối tuần chúng ta dành những giây phút thư giãn cùng người thân để thưởng thức các món ngon từ cá trắm. Trong đó, canh cá trắm, cháo cá ...

Đổi vị với rau rừng

- Nếu bạn đã quen với một số rau vườn nhà như bắp cải, su hào, bí…, thì có thể đổi món cho gia đình từ các loại rau rừng. Dưới đây là một vài món ngon từ rau rừng để các ...

Hấp dẫn vị ốc ruộng

- Tiết trời se lạnh đầu đông, xì xụp cùng bạn bè, người thân thưởng thức các món ngon từ ốc ruộng còn gì thú vị hơn. Vị ngọt, giòn sần sật của món ốc hấp, ốc xào quyện ...

Lẩu gà nấm

- Cuối tuần này bạn có hẹn cùng bạn bè để thư giãn? Nếu bạn còn loay hoay chưa biết chọn món ăn gì cho phù hợp thì lẩu gà nấm là một gợi ý thú vị sưởi ấm ngày đầu đông.

Xôi trám đen

- Trong cái lạnh se sắt của buổi đầu đông, thưởng thức món xôi trám đen chấm muối vừng hay ăn kèm với thịt lợn chua vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là món ngon Tuyên Quang ...

Món ngon từ dê núi

- Thịt dê núi từ lâu đã trở thành đặc sản của mảnh đất vùng cao Lâm Bình. Người dân nơi đây đã chế biến thành nhiều món ngon độc đáo như dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, ...

Tin xem nhiều

Giải ngán với các món ngon từ ức gà

- Ăn gì cho đỡ ngán sau Tết là bài toán đau đầu các bà nội trợ. Vẫn là các món ngon từ gà, nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng và vẫn đủ ...

Hương vị núi rừng

- Thiên nhiên trù phú ban tặng cho mảnh đất xứ Tuyên vô số những đặc sản tinh túy thể hiện rõ đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực của mỗi dân tộc. Đến các bản làng dân ...

Món ngon từ hoa núc nác

- Núc nác là cây thân gỗ mọc tự nhiên mọc ở trên rừng. Người dân vùng cao lấy hoa và quả núc nác về chế biến thành những món ăn vô cùng độc đáo.

Thịt treo gác bếp

- Thịt treo gác bếp là cách thức bảo quản thức ăn độc đáo của đồng bào vùng cao. Thịt lợn (thông thường là thịt ba chỉ, thịt nạc vai) được cắt ra thành từng miếng, sau đó tẩm ướp ...

Thực đơn bổ dưỡng

- Ngày cuối tuần là khoảng thời gian các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn. Một bữa cơm đủ dinh dưỡng nhưng không quá cầu kỳ sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm ...