Các món ăn từ vịt

- Vịt là món ăn không thể thiếu trong ngày Rằm tháng Bảy của người dân xứ Tuyên. Để bữa cơm sum họp trong ngày rằm được trọn vẹn thì việc chế biến các món ăn từ vịt cũng ...

Thực đơn bổ dưỡng

- Tuyên Quang đang vào hội trăng rằm. Nếu gia đình bạn dự định lựa chọn kỳ nghỉ cuối tuần vào dịp Lễ hội Thành Tuyên thì cùng với việc lựa chọn điểm du lịch hợp lý thì ...

Cá hồi sốt chanh leo

- Cá hồi là siêu thực phẩm bổ dưỡng đối với sức khỏe. Hiện nay, các món ăn từ cá hồi đang là thực đơn được các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh ưu tiên lựa chọn. Và ...

Bồ câu hầm bí đỏ

- Bồ câu hầm bí đỏ là một trong những món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng. Đây là món ăn giúp ích trong việc cải thiện sức khỏe, nhất là với người ốm, người già và trẻ ...

Độc đáo bánh sừng trâu

- Đến với các bản làng người Dao đỏ trên địa bàn tỉnh, các bạn sẽ được thưởng thức một món bánh rất độc đáo, đó là bánh sừng trâu. 

Vịt xáo măng

- Vịt xáo măng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm, ngon, bắt miệng, kích thích vị giác. Món ăn này thường xuyên xuất hiện trong dịp rằm tháng 7 hay ...

Rau mầm trộn sốt sữa chua chanh leo

- Rau mầm được nhiều người yêu thích bởi lượng Vitamin C, khoáng chất dồi dào mà nó mang lại. Rau thường được ăn sống, trộn cùng thịt và các loại sốt thanh mát rất thích ...

Độc đáo bún vịt Na Hang

- Bún vịt Na Hang sợi to nhưng không quá dẻo, lại rất bùi, được làm thủ công từ gạo bao thai. Hòa quyện với nước dùng là nước luộc vịt, có thịt thái miếng, thịt vịt băm ...

Nộm rau má thịt gà

- Nộm rau má là món thanh mát, giàu chất xơ, là loại thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe, có tính giải nhiệt cơ thể hiệu quả trong bữa cơm ngày hè nắng nóng.

Lạ miệng với món hoa bí nhồi thịt hấp

- Những bông hoa bí vàng rực rỡ từ lâu là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, với món hoa bí nhồi thịt hấp có lẽ là món ăn hấp dẫn mà không phải ...

Tin xem nhiều

Giải ngán với các món ngon từ ức gà

- Ăn gì cho đỡ ngán sau Tết là bài toán đau đầu các bà nội trợ. Vẫn là các món ngon từ gà, nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng và vẫn đủ ...

Lẩu cháo chim

- Năm hết Tết đến, công việc cuối năm thường bận rộn, vì vậy việc tăng cường sức khỏe rất quan trọng. Và tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, các bà nội trợ có thể chế biến món lẩu cháo ...

Hương vị núi rừng

- Thiên nhiên trù phú ban tặng cho mảnh đất xứ Tuyên vô số những đặc sản tinh túy thể hiện rõ đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực của mỗi dân tộc. Đến các bản làng dân ...

Món ngon từ hoa núc nác

- Núc nác là cây thân gỗ mọc tự nhiên mọc ở trên rừng. Người dân vùng cao lấy hoa và quả núc nác về chế biến thành những món ăn vô cùng độc đáo.

Thịt treo gác bếp

- Thịt treo gác bếp là cách thức bảo quản thức ăn độc đáo của đồng bào vùng cao. Thịt lợn (thông thường là thịt ba chỉ, thịt nạc vai) được cắt ra thành từng miếng, sau đó tẩm ướp ...