Ốc nhồi thịt hấp sả

- Tuyên Quang có nhiều món ăn dân dã, đậm đà bản sắc các dân tộc. Trong đó, món ốc nhồi thịt hấp sả với cách chế biến đặc trưng mang một hương vị riêng của xứ Tuyên.

Món "tẩu chua" của người Mông Hùng Lợi

- Dân tộc Mông ở Hùng Lợi (Yên Sơn) có nhiều món ăn độc đáo, hấp dẫn từ ngô, đỗ tương... Trong đó có một món ăn khá thông dụng, thường có trong bữa cơm mỗi gia đình ...

Bò nướng trứng cá chuồn

- Các món ăn được chế biến từ thịt bò không còn xa lạ với mọi người. Thế nhưng, nếu có dịp đến Tuyên Quang bạn hãy ghé thăm nhà hàng Royal nằm trong tổ hợp Dịch vụ - Sự ...

Đặc sản thịt chua của người Tày Na Hang

- Người Tày ở Na Hang vốn nổi tiếng có tài khéo léo chế biến các món ẩm thực mang đậm bản sắc dân tộc mình. Trong đó, món thịt chua được đồng bào chế biến từ bao đời nay.

Cá Bỗng nướng

- Cá Bỗng là loài cá quý hiếm thường sống ven theo vùng trung và thượng lưu của các tỉnh phía Bắc. Cá Bỗng nổi tiếng vì được xếp vào 1 trong 5 loài cá tiến vua. Tại ...

Măng vầu cuốn thịt

- Đặt chân lên các huyện vùng cao của Tuyên Quang, du khách có thể dễ dàng thưởng thức nhiều đặc sản được chế biến từ măng, trong đó phải kể đến món măng vầu cuốn ...

Những gửi gắm từ món bánh ngải người Tày

- Trong các dịp lễ, Tết, ngày đầu năm mới, người Tày xứ Tuyên thường làm nhiều loại bánh. Trong đó, có món bánh đặc biệt là món bánh dày lá ngải cứu. Bên cạnh vị thơm ...

Thịt lợn tên lửa hấp

- Lên với xứ Tuyên, nhất là các huyện vùng cao, có một món ăn được nhiều người ưa thích đó là thịt lợn tên lửa. Lợn tên lửa được thả rông trên đồi, ngoài nuôi bằng cám ...

Lẩu nấm thuốc bắc

- Những ngày mưa phùn lạnh giá được quây quần bên bạn bè, người thân để hít hà hương vị thơm ngon và thưởng thức lẩu nấm thật tuyệt vời. Lẩu nấm là món ăn đang rất thịnh ...

Lẩu riêu cua bắp bò

- Sau những ngày Tết, không ít gia đình ngao ngán với các loại thịt nên lẩu riêu cua bắp bò là một sự lựa chọn của nhiều người. Giữa tiết trời đông lạnh giá được cùng ...

Tin xem nhiều

Giải ngán với các món ngon từ ức gà

- Ăn gì cho đỡ ngán sau Tết là bài toán đau đầu các bà nội trợ. Vẫn là các món ngon từ gà, nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng và vẫn đủ ...

Món ngon từ hoa núc nác

- Núc nác là cây thân gỗ mọc tự nhiên mọc ở trên rừng. Người dân vùng cao lấy hoa và quả núc nác về chế biến thành những món ăn vô cùng độc đáo.

Hương vị núi rừng

- Thiên nhiên trù phú ban tặng cho mảnh đất xứ Tuyên vô số những đặc sản tinh túy thể hiện rõ đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực của mỗi dân tộc. Đến các bản làng dân ...

Thịt treo gác bếp

- Thịt treo gác bếp là cách thức bảo quản thức ăn độc đáo của đồng bào vùng cao. Thịt lợn (thông thường là thịt ba chỉ, thịt nạc vai) được cắt ra thành từng miếng, sau đó tẩm ướp ...

Thực đơn bổ dưỡng

- Ngày cuối tuần là khoảng thời gian các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn. Một bữa cơm đủ dinh dưỡng nhưng không quá cầu kỳ sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm ...