Thịt treo gác bếp

- Thịt treo gác bếp là cách thức bảo quản thức ăn độc đáo của đồng bào vùng cao. Thịt lợn (thông thường là thịt ba chỉ, thịt nạc vai) được cắt ra thành từng miếng, sau ...

Món ngon từ hoa núc nác

- Núc nác là cây thân gỗ mọc tự nhiên mọc ở trên rừng. Người dân vùng cao lấy hoa và quả núc nác về chế biến thành những món ăn vô cùng độc đáo.

Giải ngán với các món ngon từ ức gà

- Ăn gì cho đỡ ngán sau Tết là bài toán đau đầu các bà nội trợ. Vẫn là các món ngon từ gà, nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng ...

Hương vị núi rừng

- Thiên nhiên trù phú ban tặng cho mảnh đất xứ Tuyên vô số những đặc sản tinh túy thể hiện rõ đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực của mỗi dân tộc. Đến các ...

Lẩu cháo chim

- Năm hết Tết đến, công việc cuối năm thường bận rộn, vì vậy việc tăng cường sức khỏe rất quan trọng. Và tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, các bà nội trợ có thể chế biến ...

Vị ngon từ măng

- Trong các món ngon nổi tiếng xứ Tuyên thì không thể thiếu món măng. Măng có thể chế biến thành nhiều món như măng nhồi, canh măng, măng luộc, nộm măng… Dưới đây là ...

Cơm lam

- Cơm lam giờ đây không chỉ là món ăn trong dịp lễ, Tết mà trở thành món ngon thường ngày của nhiều gia đình và là thực đơn tại cửa hàng thực phẩm sạch, nhà hàng, khách ...

Thịt đông ngày Tết

- Tết Dương lịch là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa để các gia đình quây quần, hàn huyên chuyện cũ, chuyện mới. Góp phần quan trọng để không khí gia đình thêm ấm áp, ...

Món ngon từ cá bống

- Cá bống suối là món ăn gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ người dân vùng cao. Ngày nay, các món ngon từ cá bống đã trở thành đặc sản trong một số nhà hàng, khu du ...

Cá trắm bồi bổ sức khỏe

- Sau một tuần làm việc vất vả, cuối tuần chúng ta dành những giây phút thư giãn cùng người thân để thưởng thức các món ngon từ cá trắm. Trong đó, canh cá trắm, cháo cá ...

Tin xem nhiều

Bánh tro của người Sán Dìu

- Bánh tro là thức ngon của một số dân tộc, nhưng bánh tro của đồng bào Sán Dìu ở Tuyên Quang mang hương vị rất riêng, là hồn cốt trong văn hóa ẩm thực của dân tộc Sán Dìu.

Hương vị phở chua

- Tuyên Quang là vùng đất nổi tiếng với những món ngon độc đáo, ẩn chứa phía sau món ngon ấy là một phần văn hóa của đồng bào các dân tộc xứ Tuyên. Phở chua là một trong những món ...

Da trâu xào măng chua

- Da trâu xào măng chua là sự kết hợp của 2 loại nguyên liệu là da trâu và măng chua. Đây đều là 2 món trứ danh của đồng bào vùng cao mà hương vị của nó chỉ cần thưởng thức một ...

Thắng cố ngựa

- Thời tiết đang chuyển mùa khiến không ít người cảm thấy mệt mỏi, chán ăn. Và một nồi thắng cố ngựa nóng hổi, thơm ngon là giải pháp lý tưởng kích thích vị giác, giúp bạn có bữa ...

Cá lăng om chuối đậu

- Tuyên Quang nổi tiếng với các loại cá sông Lô đặc sản như dầm xanh, anh vũ, cá quất, cá bống, cá lăng… Hiện nay, trong khi một số loài cá đang ngày càng khan hiếm thì cá lăng ...