Món ngon từ ba ba núi

- Ba ba núi có thể chế biến được nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Ở Tuyên Quang, ba ba núi có thể được bắt từ tự nhiên như suối, ao hồ, đập trên núi. Ba ba núi là đặc sản, ...

Cua đồng rang muối ớt

- Cua đồng rang muối là món ăn dễ làm xiêu lòng du khách khi đến với xứ Tuyên. Từ tháng 6 đến tháng 8 là thời điểm nguyên liệu cua đồng dễ kiếm. Món ăn vừa dân dã, mang ...

Rau dớn nộm

- Đến với các huyện vùng cao của Tuyên Quang như Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa sẽ có rất nhiều loại rau rừng đặc sản của đồng bào dân tộc thiểu số.

Gỏi cá Bỗng chấm chẻo

- Đến với Tuyên Quang, nhiều người không thể không tìm món gỏi cá Bỗng chấm chẻo. Đây là món ăn ưa thích có truyền thống lâu đời của người dân Tuyên Quang.

Món ngon nhớ lâu

- Văn hóa xứ Tuyên vô cùng rộng lớn và đặc sắc. Mỗi lát cắt trong đó cho thấy sự phong phú. Riêng mảng ẩm thực xứ Tuyên nói lên sự tinh túy đó.

Độc đáo ẩm thực vùng cao

- Vùng cao Tuyên Quang không chỉ làm say đắm lòng người bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vỹ mà còn gây thương nhớ bởi những món ăn đặc sắc đậm chất núi rừng. Hãy cùng Báo ...

Bánh dày nhân vừng đen

- Đến với các huyện vùng cao Na Hang, Lâm Bình (Tuyên Quang), du khách không thể không thưởng thức bánh dày nhân vừng đen của người Tày. Đây là món bánh đặc sản người ...

Vịt bầu Minh Hương om sấu

- Vịt bầu Minh Hương (Hàm Yên) là đặc sản nổi tiếng ở Tuyên Quang. Khi đến với Tuyên, bạn sẽ tìm thấy món ăn này ở nhiều nhà hàng. Vào mùa hè, trong tiết trời oi bức mà ...

Đậm đà thịt kho trám xanh

- Thịt kho là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Đến với Tuyên Quang, bạn còn được thưởng thức món thịt kho trám xanh vừa dân dã cũng hết sức đậm đà. Đang là mùa trám ...

Hấp dẫn món chả ốc hấp nước dừa

- Ốc nhồi là một loại thực phẩm ít chất béo, giàu protein và rất giàu vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Với ốc nhồi tươi, bạn có thể chế biến hoặc thưởng ...

Tin xem nhiều

Giải ngán với các món ngon từ ức gà

- Ăn gì cho đỡ ngán sau Tết là bài toán đau đầu các bà nội trợ. Vẫn là các món ngon từ gà, nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng và vẫn đủ ...

Món ngon từ hoa núc nác

- Núc nác là cây thân gỗ mọc tự nhiên mọc ở trên rừng. Người dân vùng cao lấy hoa và quả núc nác về chế biến thành những món ăn vô cùng độc đáo.

Hương vị núi rừng

- Thiên nhiên trù phú ban tặng cho mảnh đất xứ Tuyên vô số những đặc sản tinh túy thể hiện rõ đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực của mỗi dân tộc. Đến các bản làng dân ...

Thịt treo gác bếp

- Thịt treo gác bếp là cách thức bảo quản thức ăn độc đáo của đồng bào vùng cao. Thịt lợn (thông thường là thịt ba chỉ, thịt nạc vai) được cắt ra thành từng miếng, sau đó tẩm ướp ...

Thực đơn bổ dưỡng

- Ngày cuối tuần là khoảng thời gian các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn. Một bữa cơm đủ dinh dưỡng nhưng không quá cầu kỳ sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm ...