Bánh ngon ngày hội

- Ẩm thực được xác định là đại sứ quảng bá du lịch. Nắm bắt cơ hội này, thành phố Tuyên Quang, huyện Lâm Bình đã tổ chức cuộc thi bánh ngon ngày hội hưởng ứng Năm Du ...

Chim gâu bánh của lòng biết ơn

- Không chỉ nổi tiếng là món ăn đặc sản của người Cao Lan, bánh chim gâu còn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của con cháu với các bậc tổ tiên. Đến với thành phố Tuyên ...

Xôi ngũ sắc của người Tày Lâm Bình

- Tuần Văn hóa du lịch Lâm Bình sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 6-4 với nhiều hoạt động hấp dẫn mang đậm bản sắc văn hóa địa phương. Một trong những hoạt động hứa hẹn mang đến ...

Thịt mắm cơm đỏ

- Đồng bào dân tộc vùng cao nổi tiếng có nhiều món ăn ngon, độc đáo làm nức lòng du khách thập phương. Thịt mắm cơm đỏ là một trong những món ăn như thế.

Ẩm thực quảng bá du lịch

- Để phát triển du lịch, các nhà hoạch định thường nghiên cứu kỹ về cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa dân tộc và “chân kiềng thứ 3” chính ẩm thực độc đáo của địa ...

Món ngon từ hoa chuối rừng

- Hoa chuối rừng không chỉ đẹp trong thơ Tố Hữu: Rừng xanh hoa chuối đỏ tươi/Đèo cao nắng ánh dao gài thắt lưng, mà bông hoa rừng này còn chế biến thành nhiều món ngon ...

Nhớ thương bánh lẳng Chiêm Hóa

- Bánh lẳng? Chắc hẳn nhiều người đã từng thưởng thức. Nhưng hương vị bánh lẳng do người dân một số xã như Trung Hòa, Vinh Quang, Tân Thịnh, Linh Phú của huyện Chiêm Hóa ...

Nấm hương rừng Sơn Phú

- Nấm hương ở đây to bằng cái bát ô tô đấy, cân lên phải được 2-3 lạng. Lời giới thiệu vỏn vẹn của anh Đặng Văn Dấu, Bí thư Chi bộ thôn Phia Chang, xã Sơn Phú (Na Hang) ...

Khám phá ẩm thực trên du thuyền

- Ở đâu? ăn gì? chơi gì? Đó là vấn đề mà du khách quan tâm khi đi du lịch. Và thưởng thức ẩm thực trên du thuyền là cách mà các hộ làm du lịch trên hồ sinh thái Na Hang ...

Bánh bao cô Hương

- “Tôi biết đến tiệm bánh bao cô Hương hết sức tình cờ. Đó là khi muốn thay đổi thực đơn cho bữa sáng, tôi lòng vòng một vài cửa hàng mà vẫn lưỡng lự. Rồi đi qua Vincom, ...

Tin xem nhiều

Giải ngán với các món ngon từ ức gà

- Ăn gì cho đỡ ngán sau Tết là bài toán đau đầu các bà nội trợ. Vẫn là các món ngon từ gà, nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng và vẫn đủ ...

Món ngon từ hoa núc nác

- Núc nác là cây thân gỗ mọc tự nhiên mọc ở trên rừng. Người dân vùng cao lấy hoa và quả núc nác về chế biến thành những món ăn vô cùng độc đáo.

Hương vị núi rừng

- Thiên nhiên trù phú ban tặng cho mảnh đất xứ Tuyên vô số những đặc sản tinh túy thể hiện rõ đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực của mỗi dân tộc. Đến các bản làng dân ...

Thịt treo gác bếp

- Thịt treo gác bếp là cách thức bảo quản thức ăn độc đáo của đồng bào vùng cao. Thịt lợn (thông thường là thịt ba chỉ, thịt nạc vai) được cắt ra thành từng miếng, sau đó tẩm ướp ...

Thực đơn bổ dưỡng

- Ngày cuối tuần là khoảng thời gian các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn. Một bữa cơm đủ dinh dưỡng nhưng không quá cầu kỳ sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm ...